วันพุธที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ไอแพค

ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ "ไอแพค" ของเอชพี น่าจะชอบ "เอชพี ไอแพค 612 บิสซิเนส เนวิเกเตอร์" ซึ่งเป็นไอแพครุ่นใหม่ที่ทางเอชพีนำขีดความสามารถทางด้านโมบิลิตี้มาใส่
     
        หากดูถึงรูปร่างหน้าตาของไอแพค 612 บิสซิเนส เนวิเกเตอร์ ถือเป็นพีดีเอโฟนที่เอชพีออกแบบมาดูหน้าตาดี ไม่แข็งเหมือนไอแพครุ่นก่อนหน้านี้ มีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้นแต่ก็ไม่มากนัก โดยยังคงความเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานทางธุรกิจเอาไว้ ดูได้จากสีสันของเครื่อง
     
        ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของไอแพค 612 รุ่นนี้ ก็คือ ฟีเจอร์ที่ตอบการใช้งานที่ต้องพกพาฟังก์ชั่นการใช้งานคอมพิวเตอร์แบบย่อยๆ กับความสามารถในการติดต่อสื่อสารเข้าไว้ในเครื่องเดียวกัน
     
        ระบบปฏิบัติการที่ใช้ในไอแพครุ่นนี้ ก็คือ วินโดวส์ โมบายล์ 6.0 ที่มาพร้อมกับไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ โมบาย รวมทั้งเอาต์ลุค กับพุชเมล ทำให้หมดปัญหาเรื่องต้องการใช้งานแอปพลิเคชั่นทางด้านออฟฟิศไปได้ จากที่ทดลองใช้งานก็ถือเป็นเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ดีพอสมควร เพราะมีมาให้หมดไม่ว่าจะเป็นเวิร์ด เพาเวอร์พอยต์ หรือเอ็กซ์เซล
       
     
        ถึงแม้ปุ่มกดที่ใช้ในไอแพครุ่นนี้จะไม่ใช่แบบ Qwerty แต่ด้วยหน้าจอที่เป็นแบบสัมผัส ผู้ใช้ก็สามารถกดเรียกคีย์บอร์ดขึ้นมาใช้งานได้ในกรณีที่ต้องพิมพ์งานเป็น กิจจะลักษณะ
     
        ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเรื่องของปุ่มกด ที่เรียกว่า Smart Touch navigational wheel ด้านหน้า ที่เป็นปุ่มตัวเลขที่นูนขึ้นมาเป็นรูปวงกลม ปุ่มนี้สามารถใช้นิ้วเลือกไปมาตามวงกลม เลื่อนขึ้นลงซ้ายขวาได้ตามใจด้วยมือเดียว แล เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เอชพีได้ใส่ปุ่มควบคุมที่เรียกว่า 3-Way Thumb Wheel ทำให้เวลาใช้งานสามารถควบคุมด้วยนิ้วโป้งแบบ 3 ทิศทางบริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง เพิ่มความสะดวกในการอ่านอีเมล ซูมแผนที่เข้าออกหรือเลือกไฟล์เพลงหรือวิดีโอที่ต้องการได้อย่างสะดวก พร้อมฟังก์ชั่นเดาคำในตัว เพื่อความรวดเร็วในการพิมพ์
     
       แถมยังมี "จีพีเอส เนวิเกชั่น" มาให้ด้วยสำหรับเครื่องที่นำมาทดสอบในครั้งนี้ ทางเอชพีไม่ได้โหลดแผนที่ประเทศไทยมาให้ หากไปโหลดมาก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายแผนที่ประเทศไทยเพิ่มก็เลยไม่ได้ทดลองฟัง ก์ชั่นนี้ ครั้นจะลองแผนที่สหรัฐอเมริกาที่มากับตัวเครื่องก็ใช้ที่ และ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานเรื่องถ่ายภาพ ไอแพค 612 ติดตั้งกล้องความละเอียด 3 ล้านพิกเซลมาให้พร้อมแฟลชซีนอน ที่สำคัญมาพร้อมคุณสมบัติในการอัปโหลดภาพถ่ายลงโปรแกรม Snapfish ได้อย่างรวดเร็ว โดยโปรแกรมดังกล่าวเป็นบริการด้านภาพ และการพิมพ์แบบออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้ไอแพคสามารถอัปโหลดภาพไปเก็บไว้ใน Snapfish ได้โดยตรง แต่ใครสนใจที่จะใช้บริการ ในประเทศไทยยังไม่ได้เปิดให้บริการในส่วนนี้ ถ้าจะใช้ต้องไปใช้บริการ Snapfish ที่ประเทศอื่นไปพลางๆ ก่อน
     
       แถบลืมฟีเจอร์ใหม่ทางด้านระบบสื่อสารที่เอชพีเติมเข้ามาใหม่ก็คือ ระบบโทรศัพท์ที่เป็นแบบ Quad-band (GSM/GPRS/EDGE) รวมไปถึงระบบ 3จี ที่ติดเทคโนโลยีในการส่งข้อมูลความเร็วสูง HSDPA มาให้ด้วย ซึ่งดีกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ที่รองรับแค่โทรศัพท์ 2จี เท่านั้น แน่นอนเรื่องของเทคโนโลยีไว-ไฟ ทางเอชพีก็ติดมาให้ด้วยในไอแพครุ่นนี้ ด้วยค่าตัว 21,900 บาท ที่มีครบทั้งฟังก์ชั่นพีดีเอกับฟังก์ชั่นโฟน 3จี แถมไว-ไฟอีกต่างหาก ไอแพค 612 บิสซิเนส เนวิเกเตอร์ น่าจะเป็นไอแพคที่มีความคุ้มค่ากับฟีเจอร์ที่ได้
http://www.google.co.th/search?q=%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%84&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:th:official&client=firefox-a

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น